Sale.Vn

Menu

Cá mòi có tốt cho bạn

Cá mòi chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Chúng chứa nhiều axit béo omega-3 khỏe mạnh, và chúng là nguồn cung cấp vitamin D tự nhiên, thường thu được từ thực phẩm giàu chất béo. Mặc dù có lợi, dù cá mòi đóng hộp có tốt cho bạn hay không thì tùy thuộc vào yếu tố quyết định: kiểm soát phần. Các calo và natri bạn sẽ nhận được có thể nhanh chóng tích lũy với số tiền mà biến một món ăn nhẹ mang lại lợi ích khác vào một món ăn không lành mạnh.

Giải quyết ​​những Nhược điểm

Tùy thuộc vào kích cỡ của cá, một bữa ăn một ounce bao gồm một hoặc hai cá mòi. Khi chúng được đóng hộp trong dầu, một bữa ăn một ounce có 59 calo. Thậm chí nếu cá mòi đóng hộp trong nước sốt cà chua thì cùng một phần vẫn có 52 calo. Bắt quá nhiều muối cũng là một mối quan tâm tiềm tàng vì bạn sẽ nhận được 87 miligam natri từ một khẩu phần 1 ounce cá mòi đóng hộp trong dầu. Natri thực sự lên đến 117 miligam khi chúng trong sốt cà chua. Dựa trên khẩu phần hàng ngày được đề nghị là 1.500 miligam, một ounce cá mòi cung cấp từ 6 đến 8 phần trăm lượng natri hàng ngày của bạn.


Đầy đủ các chất béo có lợi

Mặc dù chúng có ít chất béo, nhưng cá mòi là một nguồn axit béo omega-3 tốt. Những axit béo này làm giảm lượng cholesterol và triglyceride trong máu. Chúng cũng ngăn ngừa nhịp tim không đều, làm chậm sự phát triển của các mảng động mạch và chống viêm. Một khẩu phần 1 ounce cá mòi đóng hộp trong dầu có 0,27 gram axit béo omega-3. Số tiền này cung cấp 25 phần trăm phụ nữ và 17 phần trăm lượng chất đạm hàng ngày được đề nghị của nam giới, dựa trên lượng ăn được tạo ra bởi Hội đồng Thực phẩm và Dinh dưỡng của Viện Y học. Theo Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ, cá mòi có hàm lượng thủy ngân thấp, có nghĩa là ngay cả những phụ nữ mang thai cũng có thể ăn hàng tuần với lượng 6 ounce mỗi tuần.


Nhận được nhiều từ những giá trị nhỏ

Vitamin B-12 chủ yếu xuất phát từ thực phẩm động vật. Các nguồn hàng đầu - gan, thận và thực phẩm giàu đạm - không phải là một phần thường xuyên của hầu hết các chế độ ăn hàng ngày, vì vậy hãy nhìn vào nguồn tốt nhất tiếp theo: cá. Một nhỏ, 1-ounce phục vụ cá mòi đóng hộp cung cấp lượng ăn được đề nghị trong ngày. Vitamin B-12 giúp tổng hợp các tế bào hồng cầu và chuyển hóa chất béo và protein. Nó cũng làm giảm lượng axit amin trong máu của bạn gọi là homocysteine. Điều này có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch do nồng độ homocysteine ​​cao làm hỏng các động mạch, theo FamilyDoctor.org.

Nguồn sáng Vitamin

Vitamin D thường được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời vì nó được sản xuất trong da của bạn để đáp ứng với ánh sáng mặt trời. Hầu hết các sản phẩm từ sữa và ngũ cốc ăn liền đều được bổ sung vitamin D bởi vì nó không phải là tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm. Cá béo, kể cả cá mòi, là một trong những nguồn tự nhiên hiếm có. Bởi vì cơ thể bạn không thể hấp thụ canxi mà không có vitamin D, bạn cần vitamin này để duy trì xương chắc khoẻ. Vitamin D cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mặc dù cần nhiều nghiên cứu để xác minh vai trò chính xác của nó, theo Trường Y tế Công cộng Harvard. Một ounce cá mòi đóng hộp cung cấp 9 phần trăm số tiền bạn đặt ra hàng ngày.

Bạn có thể xem thêm bài viết: CÁ MÒI GIÚP CẢI THIỆN VÀ NGĂN NGỪA BỆNH TIM MẠCH

Tham khảo những thông tin hữu ích và cá mòi và đặt mua Cá mòi kho - Đặc sản Hải Phòng tại http://camoikho.com

 

Category:   Ẩm thực & cafe

Tags:  

Bình luận