Sale.Vn

Menu

Apple và Microsoft có thể nhảy vào và bóp chết Google với thị trường phần cứng bất cứ lúc nào

 

Cũng giống như hầu hết rất nhiều những gã khổng lồ bên mảng công nghệ khác, gót chân Achilles của bên hãng Google chính là mảng kinh doanh đã và đang đem lại phần lớn nguồn lợi nhuận và nguồn sống của hãng này: chính là quảng cáo hiển thị. Xem thêm: khuyen mai mobifone moi nhat.
 
Nếu như phải chọn ra một bài toán có thể làm cho Google đau đầu nhất thì có lẽ đó chắc chắn chính là phần loa thông minh. Đây chính là loại thiết bị mà duy nhất có thể ngay lập tức bóp chết doanh thu mảng quảng cáo truyền thống của bên phía Google - vốn luôn được trực tiếp hiển thị ở phía trên mặt giao diện màn hình.
 
 
[IMG] 
 
Rõ ràng Google luôn biết cách nhìn xa trông rộng
 
Cũng chính bởi vậy mà chỉ với khoảng 1 năm sau khi thành công của chiếc điện thoại thông minh của hãng Amazon Echo đã được chứng minh, bên Google đã phải vội vã cho ra mắt một sản phẩm gần như là copy của chiếc điện thoại Echo và cùng lúc cũng đã phải hoàn thiện luôn trợ lý ảo có thêm tính năng và giao diện bằng giọng nói cho hệ điều hành Android.
 
Trước đó thì trong hàng năm trời, khi mà bên hãng Apple và Microsoft đều được trang bị thêm tính năng trợ lý ảo với giọng nói đầy đủ thì bên Google chỉ cho ra mắt một phiên bản như là Now dùng những giọng nói của người dùng để có thể nhập liệu. Nếu như muốn tham chiếu những thông tin từ phía Google Now thì người dùng vẫn buộc phải nhìn vào trong màn hình. Xem thêm: mua Thẻ Điện Thoại Viettel online.
 
 
[IMG] 
 
Tính năng trên chiếc Echo
 
Nhưng đáng tiếc rằng việc "biết" không đồng nghĩa với việc "quyết tâm theo đuổi". Tính năng Assistant vẫn có những khả năng ảnh hưởng rất tiêu cực và tuyệt vời đến với nguồn sống chính của hãng Google: quảng cáo cũng được hiển thị rõ trên màn hình. Kết quả này hoàn toàn là cho đến tận bây giờ, với nguồn cung cấp của Pixel - chiếc điện thoại đi đầu và tiên phong cho tính năng Assistant - vẫn chưa ổn định.
 
Lại nói về bên hãng Amazon, những nỗ lực của trợ lý ảo của hãng này đang tiến bộ và ngày càng một sáng sủa hơn bao giờ hết. Vào trong đầu năm nay, tại hội nghị CES 2017, bên hãng Amazon tuyên bố sẽ mở cửa công nghệ Alexa cho hầu hết tất cả những đối tác của phần cứng để có thể tích hợp vào những sản phẩm đặc biệt của riêng họ, bao gồm thêm cả những sản phẩm có khả năng cạnh tranh trực tiếp với chiếc Echo như là chiếc Lenovo Smart Assistant.
 
Đến trong tuần này, gia đình chiếc Echo còn cho đón nhận thêm với một sản phẩm mới: chiếc Echo Looks. Về bản chất thì đây vẫn được xem như là một chiếc loa để nhận thêm câu lệnh bằng giọng nói và cũng nhận những phản hồi bằng giọng nói của bên Alexa nhưng nó lại được tích hợp thêm cả một bộ cam có chất lượng cao. Xem thêm: https://vk.com/muatheviettelonlinegiare.

Category:   KM khác

Tags:  

Bình luận