Sale.Vn

Menu

Liệu trong năm tới Samsung có thể duy trì thành tích khủng như năm nay?

 

Nhờ vào mảng sản xuất vi xử lý thì hãng Samsung sẽ có một năm 2017 đại thành công nhưng có thể họ sẽ không thể duy trì được đà tăng trưởng này trong những năm tiếp theo. Sự cố nổ Note 7 đã khiến cho tình hình kinh doanh của hãng này không khả quan cho lắm vào năm 2016. Tuy nhiên thì trong năm nay mọi thứ có vẻ đã khác khi mà gã khổng lồ Hàn Quốc này dự tính đạt được lợi nhuận lên tới tận 8,7 tỷ USD chỉ trong quý thứ nhất. Và đây chính là mức lợi nhuận hàng quý cao thứ hai trong lịch sử của hãng này.
 
Thực tế thì dự kiến trong năm 2017 lợi nhuận của hãng Samsung có thể tăng cho tới 61% so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù vậy thì giới phân tích vẫn tỏ ra khá hoài nghi về tiềm năng tăng trưởng cũng như sự phát triển dài hạn của hãng này, giới phân tích cũng cho rằng Samsung không thể duy trì được mức tăng trưởng lợi nhuận ở hai con số trong tương lai gần. Xem thêm: khuyến mại mobifone mới nhất.
 
[IMG] 
Chiếc điện thoại đem lại doanh số khủng trong năm 2017 cho Samsung
 
Theo như khảo sát của tờ Thomson Reuters thì các nhà phân tích thị trường nóng tin rằng trong năm tới thì Samsung sẽ chỉ có thể tăng trưởng 5,5% lợi nhuận. Lý do là bởi năm 2017 Samsung đã kiếm được vô số tiền từ mảng kinh doanh con chip nhớ do thị trường này đang được bùng nổ nhưng điều này chỉ có thể diễn ra một lần. Năm nay thì thị trường bộ nhớ đã tăng khoảng 32% doanh thu so với tầm năm ngoái vì nhu cầu vi xử lý DRAM và NAND tăng dẫn tới việc giá cả leo thang chóng mặt.
 
Nhưng có thể mọi thứ sẽ sớm thay đổi. Dự kiến trong năm tới, năng lực sản xuất vi xử lý nhớ của các hãng trên toàn thế giới sẽ tăng mạnh lên và khiến cho giá thành giảm đi một chút không đáng kể. Nhưng do vậy thì trong năm tới doanh thu của ngành công nghiệp chip điện tử này sẽ chỉ có thể tăng trưởng trong khoảng 3%. Xem thêm: mua the dien thoai Viettel truc tuyen.
 
[IMG] 
Samsung thu lợi nhuận lớn từ việc bán chip trong năm 2017
 
Nếu như muốn duy trì mức tăng trưởng lớn như năm 2017 này thì hãng Samsung sẽ phải tăng mạnh doanh thu của các thị trường kinh doanh khác, bao gồm thêm cả mảng smartphone. Cho tới nay thì mọi kế hoạch của hãng này vẫn đang đi rất đúng hướng. Chiếc Galaxy S8/S8+ đang được đón nhận vô cùng nồng nhiệt với một lượng đơn đặt hàng kỷ lục, cực kỳ khủng bất chấp việc chiếc Note7 đã làm uy tín của hãng này sụt giảm đi nghiêm trọng.
 
Tại Hàn Quốc thì chiếc S8/S8+ đã nhận được hơn 550.000 đơn đặt hàng trước chỉ trong vỏn vẹn có hai ngày đầu tiên mở bán và con số này đã được ghi nhận là tăng lên gần 1 triệu chiếc. So với chiếc S7 thì chiếc S8 và S8+ đang làm tốt hơn rất nhiều. Trong hai ngày đầu tiên chiếc S7 chỉ nhận được có 100.000 đơn đặt hàng. Tại Mỹ thì chiếc S8/S8+ cũng được săn đón không khác gì ở thị trường Hàn Quốc. Lượng đơn đặt hàng trước của bộ đôi siêu phẩm này đã vượt xa chiếc S7/S7 edge nhưng hãng này không muốn tiết lộ thêm về con số cụ thể. Xem thêm: https://vk.com/muatheviettelonlinegiare.

Category:   Thời trang & sắc đẹp

Tags:  

Bình luận